Những lý do nên ăn bánh mì nguyên cám

Give You Peace Of Mind

0933 516 299

congtuan@vcfoods.vn

Những lý do nên ăn bánh mì nguyên cám

Thành phần dinh dưỡng của bột mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám được làm từ bột mì nguyên cám do vẫn còn giữ lại lớp vỏ cám và mầm của hạt lúa mì nên rất giàu dưỡng chất như chất xơ, các vitamin B, vitamin E, chất chống oxy hóa, chất béo, protein, các khoáng chất như canxi, kali, sắt.

100 g bột mì nguyên cám chỉ chứa 340 calo và khoảng 4% đường, chứa carbohydrate có lợi nên rất phù hợp cho người đang giảm cân, không gây hại cho người mắc bệnh đái tháo đường, không sinh nhiều acid trong máu và giúp ổn định đường huyết. Không chứa chất phụ gia tẩy trắng thường gặp trong bột mì trắng.

Các loại ngũ cốc được sử dụng để làm bánh mì nguyên hạt có đủ ba thành phần, tạo nên loại bánh mì chứa nhiều chất xơ, vi chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, trong quá trình tinh chế bột mì trắng để làm bánh mì trắng, lớp cám chứa chất xơ và mầm chứa chất chống oxy hóa sẽ bị loại bỏ. Do đó, nên dùng bánh mì nguyên cám, nguyên hạt trong chế độ ăn uống vì có thể mang lại lợi ích cho mục tiêu giảm cân.

 

Giúp giảm mỡ nội tạng

Mỡ nội tạng là tên gọi khác của mỡ bụng. Khi cơ thể quá nhiều mỡ nội tạng có liên quan đến các kết quả tiêu cực như bệnh tim mạch và đái tháo đường type 2.

Một thử nghiệm lâm sàng nhỏ được công bố vào năm 2018 trên tạp chí Thực phẩm thực vật cho dinh dưỡng con người cho thấy rằng việc thay bánh mì tinh chế bằng bánh mì nguyên hạt đã giúp giảm mỡ nội tạng sau 12 tuần.

Giúp thúc đẩy cảm giác no

Cảm giác đói ngay sau khi ăn không phải là điều mà những người đang cố gắng giảm cân muốn trải qua, vì hiệu ứng này không hề thân thiện với việc giảm cân. Theo dữ liệu năm 2020 được công bố trên Tạp chí Thế giới về Bệnh đái tháo đường, hàm lượng chất xơ dồi dào trong ngũ cốc nguyên hạt làm tăng cảm giác no.

Giúp thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên

Bánh mì nguyên cám thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên nhờ chất xơ và magie mà chúng cung cấp. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng có mối liên hệ giữa sức khỏe đường ruột và cân nặng. Tiêu hóa tối ưu không chỉ giúp đào thải độc tố qua phân mà còn tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Việc thiếu các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất dễ gây ra mệt mỏi, trầm cảm và đau đầu...

Giúp cơ thể đốt cháy calo

Thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt như bánh mì nguyên hạt, có chứa các hợp chất thực vật gọi là polyphenol. Một số dữ liệu, chẳng hạn như đánh giá năm 2020 trên Tạp chí Thế giới về Bệnh đái tháo đường được đề cập ở trên, cho thấy rằng lượng polyphenol có thể cải thiện mức tiêu hao năng lượng, hỗ trợ giảm cân. Ngũ cốc nguyên hạt cũng cung cấp magie và kẽm hỗ trợ tăng trưởng khối lượng cơ nạc và giảm khối lượng mỡ.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline