Quy định nội dung nghi nhãn sản phẩm

Give You Peace Of Mind

0933 516 299

congtuan@vcfoods.vn

BÀI VIẾT MỚI
LẦN ĐẦU LÀM MẸ, LÀM SAO NUÔI CON CHO ĐỠ NHỌC?
Lần đầu mang thai, lần đầu làm mẹ, đếm từng ngày từng tháng chờ đón một sinh mệnh nhỏ cất tiếng khóc chào đời. Vui mừng có, hạnh phúc có, nhưng hẳn các mẹ bỉm cũng sẽ có ít nhiều lo lắng cùng hàng ngàn câu hỏi xoay quanh việc nuôi con. Người mẹ nào cũng muốn nuôi dưỡng con mình thật tốt, thật khỏe mạnh. Tuy vậy, lần đầu làm mẹ làm sao có thể chu toàn được hết? Hãy để các chuyên gia của Viện Dinh Dưỡng Tp.HCM chia sẻ một số kiến thức cần thiết để các mẹ bỉm nuôi con đỡ nhọc hơn trong suốt 3 năm đầu đời nhé!
Phòng chống thiếu máu dinh dưỡng
Đa dạng hóa bữa ăn là giải pháp bền vững nhất để cải thiện tình trạng vi chất của người dân.
Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2024
Ngày An toàn thực phẩm thế giới (World Food Safety Day) đã được Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua vào tháng 12/2018 và ấn định ngày 7/6 hàng năm; nhằm mục tiêu thúc đẩy nhận thức của toàn cầu về an toàn thực phẩm và kêu gọi các quốc gia, các nhà hoạch định chính sách, khu vực tư nhân, các tổ chức của Liên hợp quốc và cộng đồng cùng hành động về an toàn thực phẩm.
TIN XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH ĐỐI VỚI CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT - Y DƯỢC PHẨM VĨNH ĐIỂN
Ngày 24/02/2024 Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển, địa chỉ trụ sở chính (trên Giấy đăng ký doanh nghiệp): Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội với các hành vi sau:
LƯU Ý VIỆC MUA VÀ SỬ DỤNG THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE
Hiện nay, việc quảng cáo, bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe qua hình thức online, gọi điện thoại cho người tiêu dùng rất phổ biến. Tuy nhiên một số tổ chức, cá nhân lợi dụng hình thức bán hàng này để tư vấn thổi phồng công dụng sản phẩm sai quy định của pháp luật. Nhiều trường hợp sản phẩm không có địa chỉ công ty, không có nơi bán hàng cố định, khách đặt hàng được người giao hàng đưa hàng và thu hộ tiền cho người bán, không có hóa đơn bán hàng, do vậy không rõ nguồn gốc sản phẩm để có thể truy cứu trách nhiệm khi sản phẩm không đúng như quảng cáo.
Sau 60 tuổi, đây là 4 loại quả nam giới nên tích cực bổ sung để thận gan khỏe, kiểm soát đường huyết, chống ung thư
Những loại quả này khi ăn thường xuyên có thể giúp nam giới sau 60 tuổi bảo vệ gan, thận, tăng cường sức khoẻ tim mạch và ngăn ngừa tiểu đường.
Số lượng trứng nên ăn trong một tuần?
Trứng là sản phẩm của một loại gia cầm, một loại gia cầm nhưng người ta có thể phân biệt nhiều loại trứng khác nhau tùy thuộc vào cách chăm sóc, thức ăn, môi trường chăn nuôi.
Thông báo góp ý dự thảo sửa đổi quy định của EU số D/SPS/N/EU/741 về vật liệu nhựa tiếp xúc với thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm nhận được thông báo từ văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam) về góp ý dự thảo sửa đổi quy định của EU số D/SPS/N/EU/741, cụ thể như sau:
Bộ Y tế chỉ đạo ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 44/CĐ-TTg ngày 03/5/2024 về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm; Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Sở An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung sau:
THÔNG BÁO Quy định mới của Đài Loan (Trung Quốc) về hàng hóa nhập khẩu
Cục An toàn thực phẩm nhận được thông báo từ văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam) về quy định mới của Đài Loan (Trung Quốc) liên quan đến sản phẩm ớt nhập khẩu, cụ thể như sau:
3 nhóm người nên hạn chế ăn bánh mì buổi sáng
Với hương vị thơm ngon và sự tiện lợi, bánh mì đã trở thành một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày của nhiều người, nhất là vào bữa sáng. Tuy nhiên, 3 nhóm người dưới đây nên hạn chế ăn bánh mì...
Cập nhật tình hình vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn Thành phố Long Khánh
Sở Y tế cơ quan thường trực Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cung cấp thông cáo báo chí tiếp tục cập nhật tình hình về vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai như sau:
Khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai về việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì trên địa bàn phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, khiến 209 người nhập viện. Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 911/ATTP-NĐTT ngày 02/5/2024 đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai triển khai các nội dung sau:
QUẢ TÁO HỖ TRỢ GIẢM BÉO PHÌ VÀ GIÚP ĐẸP DA
Trên thị trường nước ta hiện nay có rất nhiều loại táo khác nhau. Có những quả táo to hơn nắm tay, tròn, màu xanh phơn phớt vàng hoặc đỏ ta vẫn quen gọi là "táo tây" nhập từ những xứ lạnh. Có những quả táo nhỏ hơn đã chế biến khô nhập từ Trung Quốc, được dùng làm thuốc và ăn như một loại mứt, gọi là "táo tầu". Nước ta có những giống táo quả nhỏ chín rộ vào dịp Tết âm lịch, những quả chín màu ngà vàng ăn giòn ngon, được nhiều người mua về treo cả cành to chíu chít quả để ăn và trang trí tết như một thứ cây cảnh.
An toàn khi sử dụng rượu
Rượu chứa Methanol gây ngộ độc rượu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và tính mạng của người sử dụng rượu, nguyên nhân do sản phẩm rượu có pha tạp chất có chứa methanol công nghiệp. Đây là vấn đề mà xã hội và các cơ quan quản lý quan tâm hiện nay khi các vụ ngộ độc rượu do sử dụng các sản phẩm không có nhãn mác, thương hiệu, nguồn gốc hoặc có chứa Methanol với hàm lượng cao. Do đó người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng cần được tuyên truyền về các quy định về chất lượng sản phẩm và điều kiện sản xuất, kinh doanh rượu an toàn.
Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
Với mục tiêu của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” là đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.
Cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa Sibutramin
Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, Trung tâm Chống độc, bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận trường hợp người bệnh sử dụng sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân mua trên mạng xã hội. Theo kết quả phân tích của Viện Pháp Y Quốc gia sản phẩm nêu trên có chứa Sibutramin là chất cấm sử dụng trong thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.
Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội nghị Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ năm 2024
Ngày 29/3/2024, tại Thủ đô Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ (SHTT) nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước (QLNN) về SHTT trên toàn quốc năm 2023, đồng thời bàn thảo những định hướng lớn cho hoạt động SHTT trong năm 2024, phục vụ hoạt động đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế - xã hội.
Từ 1/6 dữ liệu truy xuất nguồn gốc hàng hóa phải đủ 10 thông tin cơ bản
Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư 02/2024/TT-BKHCN quy định về quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa.
Ban hành kế hoạch Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; trong đó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Hằng năm, tổ chức, triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
Cảnh báo về việc Công ty Dược phẩm Kobayashi thu hồi sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có nguy cơ làm tổn thương thận
Vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có thông tin về việc Công ty Dược phẩm Kobayashi, Nhật Bản thu hồi một số sản phẩm có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, trong đó có sản phẩm đang được bán tại thị trường Việt Nam.
Ban hành bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và đáp án trả lời 2024
Ban hành bộ câu hỏi đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế và đáp án trả lời 2024.
Tìm hiểu thêm về cụm từ hạn sử dụng thực phẩm “Sử dụng trước” và “sử dụng tốt nhất trước” ngày
Hạn sử dụng ghi trên nhãn thực phẩm giúp người tiêu dùng biết được thực phẩm có thể được lưu giữ trong bao lâu trước khi bắt đầu hỏng hoặc không thể ăn được và không nên ăn.
Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam, dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam” do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ
Ngày 07/3/2024, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế phối hợp với Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) tổ chức Lễ công bố hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam thuộc dự án ODA "Củng cố và thiết lập hệ thống quản trị An toàn thực phẩm tại Việt Nam”.
Ủy ban Codex quốc tế ban hành tài liệu tiêu chuẩn chung Codex về Phụ gia thực phẩm Codex Standard 192-1995 (phiên bản 2023)
Hội nghị lần thứ 46 Đại hội đồng Codex quốc tế (CAC46) (27-11/2023 đến 02/12/2023) đã thông qua các tiêu chuẩn, văn bản của Codex quốc tế.
Uống nước chè xanh có tác hại gì?
Chè xanh là thức uống rất tốt cho sức khoẻ tuy nhiên nếu uống sai cách có thể gặp những tác dụng phụ không tốt.
Ban hành Quyết định số 23/QĐ-ATTP ngày 24/1/2024 về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường) kiểm tra đột xuất tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Capital. Quá trình kiểm tra đã lấy mẫu kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm phát hiện sản phẩm không bảo đảm an toàn. Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 23/QĐ-ATTP ngày 24/1/2024 về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:
Ban hành Kế hoạch triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024
Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm; bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành kế hoạch số 92/KH-BCĐTƯATTP ngày 18/1/2024 về việc triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024, cụ thể như sau:
Yếu tố nào giúp trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện và tăng trưởng chiều cao?
Trẻ nhỏ là búp măng - là nhân lực phát triển toàn diện của đất nước trong tương lai. Vì vậy, cần phải cung ứng đủ năng lượng, dưỡng chất cho trẻ, nhất là trong giai đoạn tiểu học, là điều hết sức cần thiết giúp trẻ tăng trưởng đều đặn về thể chất và các chức năng quan trọng khác (tâm lý, vận động …) nhằm tạo dự trữ tốt chuẩn bị cho sự tăng vọt ở tuổi dậy thì.
Thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm thông tin trên nhãn ghi: VIP MEN
Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Quyết định số 12/QĐ-ATTP ngày 15/1/2024 Về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, cụ thể như sau:
THÔNG BÁO về tạm dừng lưu thông hàng hóa ngày 15/1/2024
Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành Thông báo số 102/TB-ATTP ngày 15/1/2024 Về tạm dừng lưu thông hàng hóa, cụ thể như sau:
Ăn mấy tép tỏi mỗi ngày để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe?
Ăn tỏi sống chưa nấu chín là một trong những cách tốt nhất để tận dụng lợi ích của tỏi nhưng ăn bao nhiêu và ăn thế nào là đúng cách?
Nhịn ăn tối có giảm cân được không?
Nhiều người nhịn ăn tối với mong muốn giảm được cân nặng. Vậy nhịn ăn bữa tối có giảm cân được không và có phải là phương pháp giảm cân an toàn cho bạn?
Thông báo số 03/TB-ATTP ngày 02/01/2024 về tạm dừng lưu thông hàng hóa
Cục An toàn thực phẩm vừa ra thông báo số 03/TB-ATTP ngày 02/01/2024 về việc tạm dừng lưu thông hàng hoá, cụ thể như sau
Thu hồi tự nguyện lô sữa công thức Nutramigen tại thị trường Hoa Kỳ do nguy cơ nhiễm vi khuẩn Cronobacter sakazakii
Theo thông tin chính thức từ Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Bộ Y tế Israel đã thông báo cho FDA vào ngày 14/12/2023 về việc sản phẩm Nutramigen Hypoallergenic Infant Formula Powder được sản xuất tại cơ sở Mead Johnson Nutrition Zeeland, Michigan và xuất khẩu từ Hoa Kỳ, ban đầu đã có kết quả kiểm nghiệm dương tính với Cronobacter.
HỘI NGHỊ CÔNG BỐ THÀNH LẬP SỞ AN TOÀN THỰC PHẨM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Trong những năm qua, bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng luôn là một yêu cầu cấp thiết, đặc biệt đối với Thành phố Hồ Chí Minh - đầu mối sản xuất lưu thông và tiêu thụ thực phẩm lớn của cả nước.
Cẩn thận uống nhiều nước cũng gây hại
Nước rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể, vì vậy uống đủ nước là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, uống quá nhiều nước lại có thể dẫn đến ngộ độc nước.
Mối liên hệ bất ngờ giữa cà phê và ung thư gan
Cà phê không chỉ là loại đồ uống khiến hàng triệu người trên thế giới say mê mà còn giúp hỗ trợ phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư gan.
Nuôi dưỡng và phát triển trí não sớm cho trẻ nhỏ
Sự phát triển trí não sớm trong 1000 ngày đầu đời là chìa khóa giúp trẻ tối ưu trí tuệ.
Mẹo ăn uống giúp trẻ tăng đề kháng khi trời rét
Nhu cầu năng lượng của trẻ cao hơn vào mùa đông, cần ăn đầy đủ 4 nhóm chất, tăng rau xanh, uống đủ nước để khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật.
Ăn nhiều hoa quả vẫn có thể bị thừa cân, béo phì
Rất nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ là ăn nhiều hoa quả thì sẽ không bị béo, hoặc những người bị thừa cân béo phì lại nhịn ăn cơm, thay bằng hoa quả để giảm cân nhưng cân nặng không giảm mà vẫn tăng tại sao lại như vậy?
Mướp cực tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn cùng 3 loại thực phẩm
Mướp là loại rau quen thuộc trong bữa ăn của người Việt, mướp rất tốt cho sức khỏe nhưng lại 'đại kỵ' với 3 thực phẩm này.
CẨM NANG DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI TĂNG HUYẾT ÁP
Cao huyết áp đa số được gọi là vô căn nhưng thực ra cũng có nguyên nhân, đó là do sự thay đổi chế độ ăn, lối sống ở những người có yếu tố gen nhạy cảm cao huyết áp. Vấn đề quan trọng là xác định được các đối tượng này, để tác động vào chế độ ăn và lối sống, để bảo vệ họ phòng ngừa việc xuất hiện cao huyết áp ở họ.
Giữ thực phẩm an toàn khi đi dã ngoại
Làm thế nào để giữ thực phẩm an toàn và tươi ngon khi bạn đi dã ngoại cùng người thân và bạn bè? Khi bạn tham gia các hoạt động ngoài trời, chúng ta rất dễ bỏ qua các bước đảm bảo an toàn thực phẩm thông thường và có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
Toàn cầu khan hiếm, giá một loại hạt của Việt Nam sắp chạm đỉnh lịch sử
Nguồn cung trên toàn cầu sụt giảm, châu Âu gần như chỉ dựa vào hàng Việt đã đẩy giá cà phê Robusta tăng lên cao nhất 15 năm qua. Ở nước ta, loại hạt này cũng sắp chạm đỉnh lịch sử, người dân vào vụ thu hoạch trúng lớn.
KẾ HOẠCH Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024
Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang tới gần, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa Lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều Lễ hội với nhiều lượt khách tham dự. Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…
Vì sao cần giữ hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh?
Trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, tăng miễn dịch và phát triển thể chất.
Những loại thực phẩm sinh nhiệt giúp giữ ấm cơ thể khi trời lạnh
Mùa đông, nhất là những đợt gió lạnh đầu tiên, mọi người cần chú ý giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ để tránh các bệnh như cảm lạnh, cúm, nhiễm trùng... do thời tiết lạnh. Cần bổ sung cho cơ thể những thực phẩm nào để có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu?
8 thực phẩm lành mạnh giúp cải thiện tâm trạng của bạn
Khi bạn cảm thấy chán nản, bạn có thể tìm tới một vài món ăn để giúp tinh thần sảng khoái hơn.
Chế độ dinh dưỡng tăng cường sức khoẻ mắt, ngăn ngừa tác hại của ánh sáng xanh
Việc sử dụng máy tính/điện thoại của trẻ em thành phố là tương đối phổ biến. Bởi vậy chúng ta cần phải có những biện pháp phòng ngừa tác hại của ánh sáng xanh lên mắt cũng như sự phát triển về thể chất, tinh thần của trẻ.
Xây dựng thực đơn cho người bệnh gút (gout)
Theo thống kê của Bộ Y Tế, tỷ lệ mắc bệnh gout ở Việt Nam là 1/200 ở người trưởng thành. Bệnh gặp nhiều ở nam giới, 40 tuổi trở lên và thường có những đợt kịch phát gây đau đớn cho người bệnh.
Hội nghị Giao ban công tác bảo đảm an toàn thực phẩm các tỉnh Bắc Trung Bộ
Ngày 08/12/2023 tại Hội trường khách sạn Sailing Tower Hà Tĩnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã chủ trì tổ chức Hội nghị Giao ban công tác bảo đảm an toàn thực phẩm các tỉnh Bắc Trung Bộ.
Hiểu chưa đúng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
Chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp cùng các bài tập thể chất phù hợp là phương thức điều chỉnh cân nặng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có không ít người đang mắc phải sai lầm trong dinh dưỡng hàng ngày khiến quá trình giảm cân trở nên khó khăn hơn.
Lợi ích của một tuần ăn rau tránh thịt
Bạn sẽ giảm được cân, kiểm soát cơn thèm ăn vặt, cải thiện hệ thống tiêu hóa và giảm nguy cơ ung thư ruột.
Lựa chọn bánh kẹo, thực phẩm an toàn trong dịp Tết
Do nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong dịp tết, đặc biệt đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như thịt, chả, mứt bánh kẹo, rượu, nước giải khát… của người dân tăng đột biến, thị trường thực phẩm tết luôn là cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông đánh lừa người tiêu dùng.
HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN ĐÁP ỨNG YÊU CẦU AN TOÀN THỰC PHẨM, KIỂM DỊCH ĐỘNG THỰC VẬT KHI XUẤT KHẨU NÔNG SẢN, THỰC PHẨM VÀO TRUNG QUỐC
Ngày 6 tháng 12 năm 2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Văn phòng SPS Việt Nam) phối hợp Ban Quản lý an toàn thực phẩm tổ chức Hội nghị hướng dẫn đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm, kiểm dịch động thực vật khi xuất khẩu nông sản, thực phẩm vào Trung Quốc.
5 siêu thực phẩm giúp bạn giảm đường trong máu
Theo báo cáo của Cơ quan kiểm soát bệnh tật Mỹ, có khoảng 34 triệu người trưởng thành mắc bệnh tiểu đường.
8 siêu phẩm thực phẩm bạn nên ăn hàng ngày
Trong cuộc sống hàng ngày không có một loại thực phẩm nào “siêu” đến mức có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để bạn phát triển, tồn tại và mạnh khỏe.
Tác dụng từ quả sung đối với sức khỏe
Sung là loại quả tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Đây là loại quả quen thuộc, dân dã, tốt cho sức khỏe và có giá rẻ nên được nhiều người yêu thích.
KẾT QUẢ KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC BẾP ĂN TẬP THỂ, CĂN TIN, DỊCH VỤ ĂN UỐNG TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Tiếp tục triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục theo Kế hoạch liên tịch số 1746/KHLT-BQLATTP-SGDĐT được Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Ban Quản lý) ký kết cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ngày 26/7/2023 và Kế hoạch số 1993/KH-BQLATTP ngày 23/8/2023 của Ban Quản lý về kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căn tin, dịch vụ ăn uống trong các cơ sở giáo dục.
7 điều cần lưu ý khi ăn với người bị Cholesterol cao
Chế độ ăn đóng một vai trò quan trọng trong điều trị hạ cholesterol máu để ngăn ngừa xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành. Nguyên tắc là giảm tổng năng lượng ăn vào trong ngày để giảm cân theo chỉ số khối cơ thể BMI nếu có thừa cân, béo phì.
Đừng để con suy dinh dưỡng vì thiếu Lysine
Lysine ( hoặc L-Lysine) là một axít amin cần thiết để duy trì sự khỏe mạnh của trẻ em lẫn người trưởng thành. Cơ thể không tổng hợp được axit amin này, vì vậy, lysine phải được cung cấp từ thực phẩm trong bữa ăn hằng ngày.
Xây dựng khẩu phần cho người bị suy dinh dưỡng
Suy dinh dưỡng protein – năng lượng (SDD) là một bệnh do thiếu dinh dưỡng quan trọng vì nó có liên hệ đến tỉ lệ tử vong và để lại những hậu quả nặng nề đến tương lai của đứa trẻ, rất cần được điều trị sớm và tích cực, tránh để kéo dài làm cho SDD cấp tính chuyển thành SDD thấp còi, đặc biệt là chậm phát triển tầm vóc và trí tuệ của trẻ trong tương lai.
Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán
Chiều nay 28/11, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến về an toàn thực phẩm của Ban chỉ đạo với các quận, huyện, thị xã.
TP.HCM: Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Giáp Thìn 2024
Tổng cục Quản lý thị trường vừa có văn bản về kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2023; dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Cảnh báo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Immukans quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
Cảnh báo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Immukans quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
Khai mạc Hội nghị lần thứ 46 Đại hội đồng Codex quốc tế (CAC 46)
Hội nghị lần thứ 46 Đại hội đồng Codex quốc tế được tổ chức từ ngày 27/11 đến 02/12/2023 tại Trụ sở Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO - Rome, Ý). Vào ngày bắt đầu Hội nghị, Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Ủy ban Codex quốc tế đã được tổ chức trọng thể để ghi dấu tầm quan trọng của việc thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế và vai trò của Ủy ban trong nỗ lực đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.
10 sai lầm hay mắc gây mất an toàn thực phẩm và giải pháp
Tất cả chúng ta đều mong muốn gia đình mình được an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên trong khi chế biến thực phẩm hàng ngày đôi khi còn mắc một số sai lầm trong cách chúng ta xử lý và chuẩn bị thức ăn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.
Chuỗi hội thảo phổ biến các văn bản pháp luật mới về sở hữu trí tuệ
Nhằm phổ biến rộng rãi các quy định pháp luật mới về sở hữu trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức chuỗi Hội thảo khu vực về “Phổ biến các văn bản pháp luật về sở hữu trí tuệ mới ban hành”.
HỘI THẢO Phổ biến Thông tư số 17/2023/TT-BYT ngày 25/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm
Xuất phát từ nhu cầu thực tế của công tác quản lý an toàn thực phẩm, ngày 25/9/2023 Bộ trưởng Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 9/11/2023.
8 loại trái cây nên bổ sung cho cơ thể trong mùa lạnh
Vào mùa lạnh, nhiều người thường có xu hướng ngại ăn trái cây hơn. Tuy nhiên, có một số loại trái cây giúp cơ thể tăng sức đề kháng bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày.
Để bé luôn khỏe trong mùa đông
Các gia đình có con nhỏ thường rất sợ mùa đông vì trẻ dễ bị ốm. Thời tiết lạnh, ẩm, mưa thất thường là những yếu tố ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bé.
Cháo Gà Nấu Với Rau Gì Để Cung Cấp Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé?
Cháo gà là món ăn dinh dưỡng dành cho các bé với nhiều cách chế biến độc đáo mà các mẹ không thể bỏ qua. Hãy cùng tham khảo cháo gà nấu với rau gì cho bé qua bài viết sau nhé.
Mách bạn cách làm giấm gạo tự nhiên cực an toàn ngay tại nhà
Giấm gạo là một trong những gia vị truyền thống của người Việt, không thể thiếu trong các món ăn hàng ngày. Hãy cùng tìm hiểu cách làm giấm gạo tự nhiên, cực an toàn ngay tại nhà trong bài viết sau nhé.
Những lý do nên ăn bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám được làm từ bột mì nguyên cám do vẫn còn giữ lại lớp vỏ cám và mầm của hạt lúa mì nên rất giàu dưỡng chất như chất xơ, các vitamin B, vitamin E, chất chống oxy hóa, chất béo, protein, các khoáng chất như canxi, kali, sắt.
Ấn Độ có thể duy trì lệnh cấm xuất khẩu gạo đến năm 2024
Ấn Độ, nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, được dự báo sẽ duy trì lệnh cấm xuất khẩu gạo đến năm 2024. Động thái này có thể sẽ giữ giá gạo toàn cầu ở mức cao nhất kể từ sau cuộc khủng hoảng gạo năm 2008.
THÔNG BÁO Danh sách dự thảo các quy định về SPS của Trung Quốc
Cục An toàn thực phẩm nhận được thông báo các dự thảo quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của Trung Quốc đối với các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp, phụ gia thực phẩm, muối, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm…
TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NGƯỜI QUẢN LÝ, NGƯỜI TRỰC TIẾP SƠ CHẾ, CHẾ BIẾN CÁC SUẤT ĂN TỪ THIỆN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2023
Thời điểm cuối năm cũ, đầu năm mới là dịp nhiều người dân thành phố có điều kiện về kinh tế mở rộng tấm lòng, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn.
Học cách làm món bánh tôm Hồ Tây chuẩn vị Hà Thành tại nhà
Những chiếc bánh tôm Hồ Tây vàng ruộm, thơm ngon luôn ghi dấu ấn đặc biệt sâu sắc trong lòng người dân Hà Thành. Hãy cùng VCFoods tham khảo cách làm món bánh tôm Hồ Tây chuẩn vị như người Hà Nội qua bài viết sau nhé.
Học ngay cách làm bánh rán Nhật Bản của các bà nội trợ xứ hoa anh đào
Món bánh rán Nhật Bản Doremon đã quá quen thuộc đối với nhiều thế hệ thông qua bộ truyện tranh Doremon nổi tiếng. Hãy cùng VCFoods học cách làm bánh rán Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị qua bài viết sau nhé.
Cách Làm Bánh Mochi Chuẩn Vị Nhật Bản Tại Nhà
Bánh Mochi nhân đậu đỏ là món ăn truyền thống của người Nhật với hương vị đậm đà, ngọt thanh. Hãy cùng học cách làm bánh Mochi đậu đỏ thơm ngon, khó cưỡng qua bài viết sau nhé.
Mẫu thực đơn cho trẻ từ 3 – 5 tuổi
Số bữa ăn trong ngày giống như cho trẻ từ 2 – 3 tuổi, nhưng số lượng ăn trong 1 bữa cần phải tăng hơn.
Mẫu thực đơn cho trẻ 2 – 3 tuổi
Thời kỳ này trẻ vẫn cần được ăn 4 – 5 bữa/ ngày, ngoài cháo/ súp/ mì trẻ có thể ăn được cơm nát, vẫn duy trì lượng sữa từ 400 – 500ml/ ngày. Thức ăn vẫn cần được băm hoặc xay nhỏ.
Mẫu thực đơn cho trẻ từ 1 – 2 tuổi
Lứa tuổi này trẻ bắt đầu chuyển sang ăn cháo, trẻ vẫn cần được bú mẹ hoặc ăn sữa bột công thức hoặc ăn sữa bò tươi, sữa đậu nành…
Bổ sung Glucosamine bằng thực phẩm
Người bị viêm khớp đơn thuần hoặc có thêm bệnh lý mạn tính khác thường phải sử dụng rất nhiều thuốc mỗi ngày, việc thay thế thuốc bằng thực phẩm sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn cho người bệnh.
Chống lão hóa bằng thực phẩm
Thuận theo tự nhiên thì ai cũng phải già đi theo năm tháng. Tuy nhiên, có người già đi nhanh chóng với một cơ thể héo hon, cũng có các cụ già vẫn tinh anh, nhanh nhẹn, hồng hào ở tuổi 70, đó là nhờ vào một chế độ ăn hợp lý, kiên nhẫn tập luyện cơ thể và cũng nhờ suy nghĩ cấp tiến không ngại bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất có nguy cơ thiếu hụt ở tuổi về chiều.
Cục Quản lý Dược ban hành văn bản về việc xử lý, thu hồi sản phẩm mỹ phẩm vi phạm quy định
Cục Quản lý Dược ban hành văn bản về việc xử lý, thu hồi sản phẩm mỹ phẩm vi phạm quy định
Cảnh báo: Về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống sáng da DIONE quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo
Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên trang: https://eva.vn/lam-dep-moi-ngay/hoi-sinh-lan-da-cang-mong-hong-hao-voi-vien-uong-sang-da-dione-c291a566385.html quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống sáng da DIONE vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.
Hướng dẫn tra cứu quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm của UB tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex, danh mục hoặc cơ sở dữ liệu về hương liệu thực phẩm của JECFA, FEMA và Liên minh châu Âu
Thông tư số 17/2023/TT-BYT ban hành ngày 25/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 09/11/2023. Theo đó, Điều 1 Thông tư số 17/2023/TT-BYT sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 24/2019/TT-BYT ngày 30/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định việc quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm.
Dầu cá với sức khỏe bà mẹ và trẻ em
Trong quá trình phát triển của trẻ và bảo vệ sức khỏe người mẹ, các chất dinh dưỡng và vitamin đóng vai trò quan trọng, trong đó dầu cá là một nguồn cung cấp phong phú, an toàn, đảm bảo và đầy đủ các chất dinh dưỡng này.
Sắt đặc biệt quan trọng với trẻ - Vì sao?
Sắt cần thiết cho tất cả mọi người, nhưng đối với trẻ em sắt vô cùng quan trọng, vì trẻ em là đối tượng dễ bị thiếu sắt nhất do nhu cầu tăng cao, nhu cầu sắt ở trẻ còn bú mẹ tăng gấp 7 lần so với người lớn tính theo trọng lượng cơ thể.
Xây dựng thực đơn cho phụ nữ mang thai
Thời kỳ mang thai là thời gian hạnh phúc nhưng cũng thật nhiều thử thách. Mẹ mang thai có trách nhiệm ăn uống đúng để không chỉ cung cấp đầy đủ năng lượng và các dưỡng chất cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển tối ưu mà còn giúp mẹ có đủ sức khỏe vượt cạn, mau chóng hồi phục sau sinh, có đủ sữa cho con bú và bảo vệ sức khỏe cho chính mình.
Xây dựng khẩu phần cho phụ nữ đang cho con bú
Sữa mẹ luôn là thức ăn tốt nhất đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên các bà mẹ luôn được khuyến nghị nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu sau sinh, nên kéo dài thời gian bú mẹ từ 12 - 24 tháng tuổi.
TOP 4 VI CHẤT DINH DƯỠNG GIÚP TĂNG CHIỀU CAO VƯỢT TRỘI Ở TRẺ
Trẻ em có 3 giai đoạn vàng để phát triển chiều cao, chỉ cần các mẹ hiểu rõ và bổ sung đầy đủ, đúng cách chế độ dinh dưỡng, kết hợp với rèn luyện thể dục thể thao, trẻ có thể đạt chiều cao vượt trội so với các bạn đồng trang lứa.
GIẬT MÌNH VỚI 4 NGUYÊN NHÂN CHẬM TĂNG CÂN CỦA TRẺ
Mỗi đứa trẻ ngày nay hầu như đều được quan tâm để có những chế độ ăn uống đầy đủ, nhưng nhiều trẻ vẫn chậm tăng cân. Điều này khiến các phụ huynh trở nên hoang mang lo lắng. Tuy nhiên, Viện nghiên cứu Dinh dưỡng TP.HCM cho bạn biết rằng mỗi đứa trẻ đều có những nhu cầu về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và vận động khác nhau, trong những giai đoạn phát triển cân nặng khác nhau.
Độ tuổi nào nên quan tâm đến sụn khớp
Tình trạng tổn thương sụn khớp thường gặp chính là bệnh thoái hóa khớp. Đây là tình trạng hư hỏng phần sụn, là phần đệm bảo vệ, bao bọc ở hai đầu xương, kèm theo phản ứng viêm và giảm sút lượng dịch nhầy bôi trơn, gây đau và cứng khớp.
CẨM NANG VỀ CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI ĐÁI THÁO ĐƯỜNG
Tiểu đường là một bệnh rối loạn chuyển hóa đường, gây tăng đường huyết mãn tính kèm theo rối loạn chuyển hóa lipid, protid và điện giải.
6 sai lầm thường gặp khi sử dụng nước mắm
Nước mắm là một loại gia vị quen thuộc và không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng nước mắm không đúng cách có thể khiến món ăn không ngon miệng hoặc gây hại cho sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm phổ biến khi sử dụng nước mắm và cách tránh chúng.
Đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế ban hành các văn bản về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Giá gạo bán lẻ trong nước lên cao kỷ lục
Những ngày qua, giá gạo tại các cửa hàng bán lẻ tăng liên tục, hiện đắt thêm 1.000-1.500 đồng một kg so với tháng trước, lên mức cao kỷ lục.
Mẹ bầu ăn gì để thai nhi phát triển tốt?
Khi mang bầu, thai phụ luôn phải suy nghĩ và thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý để vừa khỏe mẹ và tốt cho con.
Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam
Ẩm thực Việt Nam ngày càng có chỗ đứng trong lòng thực khách bốn phương. Sức hấp dẫn của các món ăn đến từ cả hương vị, hình thức lẫn những giá trị truyền thống, văn hóa, nhân sinh quan của người Việt đều thể hiện rất rõ.
Giá lúa gạo lại tăng vọt
Giá lúa trong dân tăng liên tục trong tuần qua, đẩy giá gạo xuất khẩu lên mức cao nhất hai tháng, vượt Thái Lan và Pakistan 13-16%.
Tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe với thực phẩm trước cổng trường
Thực phẩm không an toàn đang là vấn nạn đe dọa đến sức khỏe của toàn xã hội. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, thậm chí là trường học - nơi được xem là môi trường an toàn của trẻ.
Hội nghị tổng kết mô hình thí điểm Ban Quản lý an toàn thực phẩm
Ngày 23/10/2023 tại Bộ Y tế đã diễn ra Hội nghị tổng kết mô hình thí điểm Ban Quản lý an toàn thực phẩm. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế chủ trì Hội nghị.
Bổ sung dưỡng chất hợp lý cho sức khỏe ở tuổi 50
Từ 50 tuổi trở đi, cơ thể chúng ta cần thường xuyên bổ sung vitamin và khoáng chất để đủ năng lượng hoạt động đồng thời tăng cường hệ miễn dịch, giúp hạn chế bệnh tật. Thế nhưng, người cao tuổi lại rất dễ bị thiếu hụt những dưỡng chất quan trọng. Mời bạn cùng tham khảo để có những bổ sung kịp thời vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.
Các loại thực phẩm giàu vitamin K tốt cho tim mạch
Vitamin K là một loại vitamin quan trọng trong chế độ ăn uống và có nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể.
Hội nghị đối thoại triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng ngừa sự cố về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày 19/10/2023 tại Hội trường Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (gọi tắt là Ban Quản lý) đã diễn ra Hội nghị đối thoại triển khai đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng ngừa sự cố về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh ngọt trên địa bàn thành phố.
4 loại rau củ “quét” mỡ máu "cực đỉnh": Chăm ăn giúp bảo vệ mạch máu, tránh xa đau tim, đột quỵ
Ăn bấy lâu nay mà ít ai biết tác dụng tuyệt vời của 4 loại rau củ này trong việc làm sạch mỡ máu, phòng ngừa đau tim và đột quỵ.
Nước ép cần tây: uống sao cho đúng?
Cần tây vốn được biết đến là thực phẩm lành mạnh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ là nguyên liệu cho các món ăn ngon, nước ép cần tây còn là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Xác minh thông tin và xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Tiền Giang
Ngày 15/10/2023, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đưa tin về các trường hợp tử vong và ngộ độc nhập viện cấp cứu nghi ngờ do uống sữa tại xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành công văn số 2472/ATTP-NĐTT ngày 16/10/2023 đề nghị Sở Y tế tỉnh Tiền Giang khẩn trương triển khai một số nội dung sau:
Một số loại thực phẩm tốt cho xương khớp
Khi bạn có một chế độ ăn cân bằng sẽ giúp bạn xương khớp chắc khỏe ngay từ lúc trẻ và duy trì cả khi bạn về già.
Thông báo thay đổi cơ quan tiếp nhận hồ sơ và thực hiện thủ tục hành chính đối với hồ sơ công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định đối với thuốc lá
Thông báo thay đổi cơ quan tiếp nhận hồ sơ và thực hiện thủ tục hành chính đối với hồ sơ công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định đối với thuốc lá
THÔNG BÁO Danh sách thông báo dự thảo các quy định về SPS của các nước thành viên tổ chức Thương mại thế giới (WTO) tháng 9/2023
Từ ngày 21/8/2023 đến ngày 20/9/2023, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông báo các dự thảo quy định về an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) của các nước thành viên thuộc tổ chức Thương mại thế giới (WTO), trong đó bao gồm 42 dự thảo và 18 văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực quy định về an toàn thực phẩm có thể ảnh hưởng tới hàng xuất khẩu của Việt Nam.
Ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10: Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Lịch Sử
Ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10 hàng năm đã trở thành một dịp quan trọng để tôn vinh và tri ân các doanh nhân ưu tú đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước.
Hội thảo Pháp luật sở hữu trí tuệ - thay đổi để thúc đẩy đổi mới sáng tạo
Ngày 27/9/2023, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp cùng Dự án IP Key SEA tổ chức Hội thảo với chủ đề “Pháp luật SHTT- thay đổi để thúc đẩy đổi mới sáng tạo” với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Cục SHTT, Cục Bản quyền tác giả, Bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Đông Nam Á và gần 50 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp (SHCN) và các tổ chức giáo dục của Việt Nam.
Nghệ An: Tăng cường phòng chống ngộ độc do sử dụng cây Mú Từn
Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An ghi nhận xảy ra một số trường hợp ngộ độc do sử dụng rễ cây Mú Từn làm nước uống và ngâm rượu.
Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Ghi nhãn thực phẩm
Ngày 14/09/2023, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Ghi nhãn thực phẩm tại thành phố Hà Nội.
Đi chơi những ngày mùa thu tháng 10, nên ăn gì ở Hà Nội?
Mùa thu Hà Nội là một trong những mùa đẹp nhất của năm: không khí se lạnh, lá vàng rơi và những món ăn ngon miệng được thưởng thức. Vậy nên ăn gì ở Hà Nội để hưởng trọn không khí những ngày cuối thu? Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý lý tưởng cho bạn.
Điểm danh 10 bữa sáng nổi bật trên thế giới: Các quốc gia khác nhau bắt đầu ngày mới như thế nào?
Người Việt Nam thường bắt đầu ngày mới với các món bún phở hoặc bánh mỳ, vậy người dân ở các quốc gia khác thì sao?
Trong 1000 ngày đầu đời, bạn có thể thay đổi cả tương lai của trẻ
Các kiến thức y học hiện đại đã khẳng định 1000 ngày đầu đời là giai đoạn vàng giúp trẻ phát triển chiều cao tốt và nhanh nhất đó là từ trong bào thai và hai năm đầu đời. Để giúp bé yêu phát triển chiều cao tốt ưu trong giai đoạn nói trên, hãy thực hiện các điều dưới đây để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho con mình, các bậc cha mẹ nhé!
Chế độ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển chiều cao trong 1000 ngày đầu đời
1000 ngày vàng chính là thời điểm từ lúc bạn có thai và kéo dài cho đến khi trẻ được 2 tuổi. Đầu tư vào dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn này (1000 ngày đầu đời) chính là sự đầu tư tốt nhất cho sự phát triển cả đời của bé.
Thực đơn cho người trên 60 tuổi lành lạnh, giàu dinh dưỡng
Giai đoạn tuổi trên 60 là giai đoạn mà sinh lý con người thay đổi rất nhiều. Thế nên, nhu cầu dinh dưỡng trong giai đoạn này cũng có sự thay đổi theo, đòi hỏi những những hiểu biết, kiến thức về dinh dưỡng để thiết kế thực đơn hằng ngày phù hợp.
Cách xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho người già
Chế độ dinh dưỡng cho người già là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi bạn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Nếu biết cách cân bằng chế độ ăn uống, người lớn tuổi không những có sức khỏe thể chất dẻo dai mà còn duy trì được đời sống tinh thần lạc quan.
Bổ sung vitamin D giúp ngăn ngừa mất trí nhớ
Vitamin D tác động lớn đến chức năng não, có thể giúp tránh tình trạng mất trí nhớ.
Những siêu thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ
Đậu nành, khoai lang, tỏi, nấm... giúp bạn sống thọ, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.
7 nguyên tắc dinh dưỡng quan trọng với người cao tuổi
Ở người cao tuổi, nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, máu nhiễm mỡ là rất cao. Nếu biết cách cân bằng chế độ ăn uống, không những giữ được sức khỏe thể chất dẻo dai mà còn duy trì được đời sống tinh thần lạc quan với người cao tuổi.
Chuyên gia hướng dẫn cách bổ sung kẽm cho trẻ bằng thực phẩm hằng ngày
Cơ thể trẻ lớn lên và phát triển là nhờ sự nhân lên của các tế bào kẽm. Các biểu hiện của thiếu kẽm rất thầm lặng, khó chẩn đoán và dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Kẽm không tồn tại trong cơ thể dưới dạng dự trữ. Vì vậy, cần bổ sung thường xuyên, hằng ngày thông qua thực phẩm.
Phòng chống Thừa cân - Béo phì ở trẻ nhỏ
Thừa cân-béo phì (TC-BP) là sự tích tụ mỡ bất thường, vượt quá mức làm ảnh hưởng đến sức khỏe, TC-BP gặp cả nam và nữ và các lứa tuổi.
Nên cho trẻ ăn trái cây như thế nào?
Trái cây chứa nhiều vitamin và các chất khoáng rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tùy theo từng loại mà nguồn cung cấp vitamin và năng lượng sẽ khác nhau. Nhưng cho trẻ ăn hoa quả như thế nào cho khoa học là điều các bà mẹ và người nuôi trẻ cần quan tâm.
Trà khô là gì? Uống trà khô có tốt không?
Nếu bạn là một người mê trà thì chắc chắn sẽ không xa lạ với các loại trà khô. Với hương vị thơm ngon, thanh mát, loại trà này cũng đã chinh phục không ít người. Thế nhưng, uống trà khô có tốt không? Lợi ích mà trà khô mang lại cho sức khỏe là gì?
Chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị tay chân miệng
Bệnh tay chân miệng thường gặp ở trẻ em, bệnh xuất hiện do thói quen ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường chưa tốt làm mầm bệnh lây lan. Bệnh tay chân miệng thường gây chán ăn, bỏ ăn hay từ chối không ăn do tình trạng nhiễm trùng gây sốt, viêm loét ở miệng, đau họng,... Ngoài việc tuân theo chỉ định của bác sĩ, thì chế độ dinh dưỡng giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ mau phục hồi và tăng hiệu quả điều trị bệnh.
Vẩy cá còn hơn lá rau
Bạn đã được ăn món vẩy cá bao giờ chưa? Tôi thì mới được ăn vây cá, bong bóng cá chứ vẩy thì xin thú thật là … chưa. Không biết có địa phương nào, loại cá nào có vẩy được chế biến thành một món ăn riêng biệt hay không? Không biết câu nói trên được “các cụ” truyền lại cho con cháu từ bao giờ, nhưng theo suy nghĩ của tôi đó chỉ là câu nói ẩn dụ, bóng gió, mà nếu đúng đó là một câu nói đòi hỏi người nghe phải hiểu theo nghĩa bóng, thì quả thật, đây lại là một sự uyên bác rất đáng khâm phục của cha ông ta, nếu đứng ở góc độ dinh dưỡng cho trẻ em.
Hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về hoạt động thể chất, hành vi tĩnh tại và giấc ngủ cho trẻ em dưới 5 tuổi
Theo hướng dẫn mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về hoạt động thể chất, hành vi tĩnh tại và giấc ngủ cho trẻ em dưới 5 tuổi, nếu muốn lớn lên khỏe mạnh, trẻ em dưới 5 tuổi phải dành ít thời gian để ngồi trước màn hình hoặc bị gò bó trong xe đẩy và ghế hơn, phải ngủ ngon hơn và có nhiều thời gian để vận động tích cực hơn.
Rối loạn giấc ngủ ở trẻ em
Giấc ngủ cần thiết với tất cả mọi người, nhưng đối với trẻ em giấc ngủ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, tinh thần của trẻ. Trẻ em muốn mau lớn khỏe mạnh thì phải có giấc ngủ ngon, ngủ đủ thời gian và giấc ngủ sâu.
Cha mẹ cần nắm rõ các giai đoạn phát triển của trẻ để không bỏ qua thời điểm tăng chiều cao
Có bốn giai đoạn chính phát triển chiều cao ở trẻ, trong đó, giai đoạn vượt trội là giai đoạn 1000 ngày đầu đời (quyết định 60% chiều cao khi trưởng thành) và giai đoạn tuổi dậy thì (trẻ có thể tăng 8 – 12cm mỗi năm cho đến năm 20 tuổi). Dưới đây là thông tin khoa học về các giai đoạn phát triển chiều cao ở trẻ do TS.BS Phan Bích Nga - Giám đốc trung tâm Khám và Tư vấn Dinh dưỡng Trẻ em - Viện Dinh dưỡng Quốc gia.
Ăn dặm đúng cách, con khỏe mẹ vui
Ăn dặm là quá trình trẻ chuyển từ chế độ ăn hoàn toàn từ sữa mẹ sang chế độ ăn kết hợp với các loại thức ăn thô khác như bột, cháo, rau củ… Nếu bé được ăn dặm một cách khoa học và hợp lý, bé sẽ dễ dàng hấp thụ đủ dưỡng chất từ thực phẩm và phát triển toàn diện.
Mẫu thực đơn cho trẻ 6 - 8 tháng tuổi
Ở giai đoạn này trẻ vẫn cần tiếp tục bú mẹ với lượng khoảng 600ml/ngày (nếu không có sữa mẹ thì dùng sữa công thức theo lứa tuổi của trẻ), ăn 2 bữa bột/ ngày.
Ép trẻ ăn-Sai lầm làm cho trẻ bị biếng ăn tâm lý
Đến bữa ăn trẻ không ăn, người chăm sóc trẻ thường sẽ làm gì?
Mỗi ngày dùng bao nhiêu sữa, sữa chua, phô mai là đủ?
Sữa và các chế phẩm từ sữa (phô mai, sữa chua) cung cấp lượng can xi, dinh dưỡng đáng kể cho cơ thể. Tuy nhiên, mỗi ngày nên ăn với liều lượng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra khuyến nghị sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa đối với mỗi độ tuổi người Việt.
Dinh dưỡng phòng rối loạn tiêu hóa cho trẻ
Những thay đổi về chế độ ăn trong những ngày giãn cách thể gây rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, cha mẹ cần lưu tâm đến chế độ dinh dưỡng của trẻ để phòng ngừa những rối loạn có thể xảy ra.
Tại sao trẻ ăn được vẫn chậm tăng cân?
Khi trẻ ăn được nhiều về số lượng mà tăng cân chậm thì cần phải xem xét về chất lượng bữa ăn.
Trẻ lười ăn rau, cha mẹ cần biết 7 mẹo giúp trẻ ăn nhiều rau hơn trong bữa ăn hàng ngày
Trẻ em hầu hết chỉ thích ăn đồ chiên, rán và không thích ăn rau, ăn quả. Vậy làm thế nào để giúp trẻ ăn đầy đủ rau và chất xơ giúp bé bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng?
Trẻ ăn nhiều muối, già 'đuối' vì nhiều bệnh
Muối là loại gia vị chủ yếu trong món ăn hàng ngày và cũng là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn quá nhiều muối lại gây ra nhiều ảnh hưởng trước mắt và lâu dài đối với sức khỏe.
Ăn dặm quá sớm, trẻ dễ mắc bệnh tiêu hóa
Nhiều cha mẹ nghĩ rằng cho trẻ ăn bổ sung sớm sẽ giúp con nhanh cứng cáp và tăng cân. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, trẻ ăn dặm quá sớm dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa, cha mẹ nên cân nhắc điều này.
Nên ăn mấy quả trứng một tuần?
Trứng là sản phẩm của một loại gia cầm, một loại gia cầm nhưng người ta có thể phân biệt nhiều loại trứng khác nhau tùy thuộc vào cách chăm sóc, thức ăn, môi trường chăn nuôi.
5 thực phẩm là "nhà vô địch axit folic", người sau 50 tuổi kiên trì dùng thì cơ xương chắc khỏe, tăng cường miễn dịch
Nhiều thực phẩm quen thuộc hàng ngày nhưng rất giàu axit folic. Thường xuyên bổ sung, nó sẽ giúp cơ xương chắc khỏe, bảo vệ gan thận và tăng cường khả năng miễn dịch.
Tiêu thụ mì ăn liền của thế giới lên mức kỷ lục
Nhu cầu toàn cầu về mì ăn liền đạt 121,2 tỉ gói năm ngoái, đánh dấu năm thứ bảy tăng liên tiếp và đạt mức cao nhất mọi thời đại, theo dữ liệu của Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới (WINA), có trụ sở tại Osaka (Nhật Bản).
Những sai lầm kinh điển khiến bé “cao không nổi”
Mẹ chăm hoài mà bé vẫn là “nấm lùn” so với bạn bè? Các mẹ hãy cùng điểm lại xem mình có gặp phải những sai lầm sau không nhé!
Thực đơn ăn dặm đầy đủ dưỡng chất cho bé tăng cân đều đặn
Hiện nay, vẫn rất nhiều mẹ áp dụng thực đơn ăn dặm kiểu truyền thống cho con vì đây là cách gần gũi, dễ thực hiện.
Thực đơn tăng chiều cao cho trẻ 3-5 tuổi
Kỹ sư dinh dưỡng Trương Thị Nhàn hướng dẫn cách thiết kế thực đơn cung cấp 1.200-1.500 Kcal mỗi ngày giúp trẻ tăng chiều cao.
Bổ sung vi chất tràn lan, hệ quả khôn lường cha mẹ cần biết
Nuôi con thời hiện đại không chỉ gói gọn trong “ăn ngon, mặc đẹp” mà phải “an toàn, phát triển toàn diện”. Vì lẽ đó, nhu cầu sử dụng sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng ngày càng được quan tâm. Nhưng bổ sung thế nào cho đúng cách thì không phải bố mẹ nào cũng biết.
Chế độ ăn tốt nhất cho người bệnh gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ là bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại, trong đó chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất trong điều trị bệnh. Thực đơn của người bệnh gan nhiễm mỡ cần được theo dõi sát sao để để kiểm soát và ngăn ngừa lượng mỡ trong gan.
Các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa bệnh tật
Chất chống oxy hóa có vai trò chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể. Chúng vô hiệu hóa gốc tự do, được hình thành với số lượng quá mức khi cơ thể bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường, thuốc lá, rượu, tia UV...
Trước xu hướng giá hàng hóa toàn cầu leo thang trở lại…
Không ít nền kinh tế, vốn phụ thuộc vào các sản phẩm năng lượng và lương thực nhập khẩu, có thể đối mặt với áp lực giá cả đi lên trở lại hoặc phải chứng kiến lạm phát tiếp tục neo cao hơn mục tiêu đặt ra trong khoảng thời gian dài hơn.
Đồng Nai yêu cầu ngừng hơn 300 cơ sở chăn nuôi do chưa có thủ tục môi trường
Liên quan đến việc hơn 300 cơ sở chăn nuôi gia công cho 4 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở Đồng Nai mà chưa có thủ tục về môi trường, chiều 20-9 vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp ngừng hoạt động chăn nuôi tại các cơ sở này.
Sở An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ hoạt động như thế nào?
Theo Nghị quyết 98 của Quốc hội về cơ chế đặc thù cho TP.HCM phát triển, cho phép HĐND TP.HCM thành lập Sở An toàn thực phẩm là cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP.
Sở An toàn thực phẩm không phải "cây đũa thần"!
Sở An toàn thực phẩm TP HCM sẽ được giao nhiều quyền hơn để thực hiện công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân
Thành phố Hồ Chí Minh thành lập Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước
Tại kỳ họp thứ XI, Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa X, diễn ra sáng 19/9/2023, các đại biểu đã thống nhất thông qua tờ trình về thành lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, trong đó Giám đốc là Ủy viên UBND TP.HCM do HĐND TP bầu và dự kiến hoạt động từ đầu năm 2024.
10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn
Bạn hãy tham khảo 10 nguyên tắc sau đây để có một bữa ăn an toàn cho cả gia đình.
Rau củ giúp phòng tăng huyết áp
Tăng huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi và đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa và gia tăng, được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.
Chữa cảm lạnh bằng mật ong
Cảm lạnh là chứng bệnh phổ biến trong mùa đông. Có nhiều biện pháp chữa cảm lạnh tại nhà. Trong đó, mật ong nhờ có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa nên là một trong những thành phần tốt nhất để điều trị cảm lạnh và các triệu chứng có liên quan.
Các loại nước uống tốt cho người bị viêm đường tiết niệu
Nguyên nhân chủ yếu gây viêm đường tiết niệu là do vi khuẩn. Vi khuẩn thường gặp nhất là E.coli.
Dưa hấu - món quà thiên nhiên giàu dinh dưỡng
Dưa hấu có nguồn gốc từ miền nam Châu Phi và là loại quả phổ biến nhất trong họ Bầu bí. Dưa hấu có tính hàn có thể dùng làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Với mùa hè, không có gì sảng khoái hơn việc được thưởng thức miếng dưa hấu đỏ au, tươi mát vào một ngày oi nóng. Là món quà thiên nhiên giàu dinh dưỡng và bổ sung nước tuyệt vời, dưa hấu được nhiều người lựa chọn trong thực đơn ăn uống và giải khát. Tuy nhiên, vẫn còn những điều có thể bạn chưa từng biết về dưa hấu dưới đây.
Khoai lang món ăn tốt cho sức khỏe
Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng.
Mía, giá trị dinh dưỡng và hỗ trợ chữa bệnh
Mía là một thức ăn mát, ngọt và bổ được nhiều người ưa thích. Về giá trị dinh dưỡng, các nghiên cứu đã cho thấy, trong thân cây mía ngoài thành phần cơ bản là các loại đường chiếm khoảng 70%, còn có các chất đạm, chất béo, chất bột, nhiều loại chất khoáng, các vitamin và khoảng gần 30 loại axit hữu cơ. Vì vậy mía không những có vị ngọt dễ chịu hợp với khẩu vị mọi người mà còn cung cấp cho cơ thể năng lượng và những chất dinh dưỡng cần thiết.
Bổ sung ngay những thực phẩm này để chống cảm cúm cảm lạnh khi trời lạnh đột ngột
Những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, chống cảm cúm cảm lạnh cực hiệu quả trong tiết trời chuyển lạnh đột ngột như hiện nay.
Các loại thực phẩm giàu collagen giúp ngăn ngừa lão hóa
Collagen có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Nó được xem là một chất keo, gắn kết các tế bào dưới da, giúp cho bề mặt da luôn săn chắc, tươi trẻ, có độ đàn hồi, da luôn mềm mại.
Các thực phẩm tốt cho người tiểu đường
Để kiểm soát đường huyết thành công, ngoài việc dùng thuốc, cần có chế độ ăn kiêng nhưng vẫn phải bảo đảm dinh dưỡng. Do đó, người tiểu đường nên biết cách nhận định chỉ số đường huyết của thực phẩm, từ đó biết cách cần giữ hay loại bỏ thực phẩm đó trong chế độ ăn hằng ngày.
Một số loại rau củ giàu chất xơ tốt cho người bị táo bón
Một số loại rau củ giàu chất xơ tốt cho người bị táo bón
Lầm tưởng về dinh dưỡng khiến bạn khó giảm cân
Chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp cùng các bài tập thể chất phù hợp là phương thức điều chỉnh cân nặng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy có không ít người đang mắc phải sai lầm trong dinh dưỡng hàng ngày khiến quá trình giảm cân trở nên khó khăn hơn.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN BÁNH TRUNG THU VÀ BẢO QUẢN BÁNH TRUNG THU
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có uy tín, sản phẩm bảo đảm an toàn cũng còn một số tổ chức, cá nhân có hành vi lén lút đưa ra thị trường một số loại bánh kẹo nhập lậu, không có nguồn gốc, xuất xứ.
BỆNH LIÊN CẦU LỢN VÀ CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH
Bệnh liên cầu khuẩn lợn do Streptococcus suis (S.suis) gây nên, bệnh xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới và gây tổn thất lớn về kinh tế. Bệnh liên cầu lợn cũng có thể lây cho người. Chính vì vậy nó được xếp vào nhóm các bệnh chung của người và động vật.
Các phương pháp giảm ho từ lá húng chanh
Cây húng chanh có tên khoa học Coleus amboinicus Lour hay Coleur aromaticus Bebenth. Tên gọi khác: Tần dày lá. Họ bạc hà (Lamiaceae).
Doanh nghiệp Philippines đồng loạt xin hủy hợp đồng, thị trường lúa gạo Việt sẽ ra sao?
Sau động thái thiết lập mức trần giá bán gạo của Philippines, các nhà nhập khẩu ở quốc gia này lập tức xin hủy hợp đồng mua gạo từ Việt Nam vì giá nhập khẩu cao hơn giá bán trong nước. Diễn tiến bất lợi này được dự báo sẽ khiến giá lúa gạo Việt sụt giảm thời gian tới, vì Philippines là thị trường tiêu thụ gạo lớn nhất của Việt Nam hiện nay.
Giá gạo xuất khẩu Việt cao nhất thế giới sau lệnh áp thuế của Ấn Độ
Không chỉ gạo 5% tấm mà hầu hết loại gạo của Việt Nam đều vượt Thái Lan 15-65 USD một tấn hôm 28/8.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2023
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2023
Cuộc chiến logo: khi Chanel chẳng ngại cả Tòa án Tư pháp Tối cao Pháp!
Thương hiệu Chanel không xa lạ gì với giới sành hàng hiệu Việt Nam, với các dòng sản phẩm như thời trang cao cấp, quần áo may sẵn, phụ kiện, nữ trang và nước hoa. Năm 2022, Chanel có doanh thu 17,22 tỉ đô la Mỹ, tăng 10,1% so với năm 2021.
“Sử dụng tài sản trí tuệ để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh”
Ngày 8/9, tại TP.HCM, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức Hội thảo “Sử dụng tài sản trí tuệ để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh”.
Quy định mới về nội dung bắt buộc thể hiện trên nhãn hàng hóa
Ngày 09 tháng 12 năm 2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 111/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 về nhãn hàng hóa. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 02 năm 2022.
Thay đổi mẫu đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch
Biểu mẫu đăng ký sử dụng mã số mã vạch và Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch được áp dụng từ 15/3/2022.
Đăng ký thương hiệu thực phẩm
Khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp, yếu tố quan trọng để khách hàng nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp chính là nhãn hiệu ( logo) của sản phẩm mà doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt đối với thị trường thực phẩm thì nhãn hiệu khác biệt, sáng tạo, gây ấn tượng với người tiêu dùng là phương thức để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Nhãn hiệu là tài sản vô hình nhưng có giá trị bền vững của doanh nghiệp trong suốt quá  trình hoạt động nên việc đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu là việc làm vô cùng quan trọng.
Nhãn hiệu và Quyền đăng ký nhãn hiệu
Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu phải là những dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình ảnh, hình vẽ hoặc sự kết hợp của các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc
AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ VAI TRÒ CỦA TRUYỀN THÔNG KHOA HỌC
Đây là diễn đàn trao đổi giữa các nhà báo trong nước với các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ Việt Nam, Hoa Kỳ, châu Âu, giúp các nhà báo có cái nhìn khoa học về các vấn đề liên quan tới an toàn thực phẩm và thông tin một cách có trách nhiệm về vấn đề này. 
Zalo
Hotline