Tác dụng từ quả sung đối với sức khỏe

Give You Peace Of Mind

0933 516 299

congtuan@vcfoods.vn

Tác dụng từ quả sung đối với sức khỏe

Sung là loại quả tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Đây là loại quả quen thuộc, dân dã, tốt cho sức khỏe và có giá rẻ nên được nhiều người yêu thích. Dưới đây là một số tác dụng chữa bệnh của quả sung:

Hỗ trợ cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Có thể dùng hỗ trợ khi bị những vấn đề liên quan đến tiêu hóa, nổi bật phải kể đến chứng táo bón.

Quả sung có khá nhiều chất xơ kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Hàm lượng chất xơ này sẽ làm mềm và bổ sung thêm một lượng lớn vào trong phân, làm giảm tình trạng táo bón hiệu quả.

Các chất xơ cũng đóng vai trò như một loại tiền sinh học hoặc cũng có thể là thức ăn cho các vi khuẩn lành mạnh bên trong đường ruột. Ăn sung khô mỗi ngày thì các triệu chứng như đau, đầy hơi và cả táo bón giảm đi đáng kể.

Hỗ trợ khi bị mụn nhọt, lở loét

Một số bác sỹ cho biết, sung chín sao khô, tán bột rồi rắc lên tổn thương. Để đạt hiệu quả cao, trước đó có thể ngâm rửa tổn thương bằng nước sắc quả hay lá sung tươi, sau đó lau khô rồi rắc bột thuốc và băng lại.

Quả sung rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, nhựa của thân cây hay quả sung xanh còn được dân gian dùng để chữa mụn nhọt và sưng vú.

Cách dùng cụ thể: Rửa sạch tổn thương, lau khô, dùng nhựa sung bôi trực tiếp vào nơi bị bệnh, sưng đỏ đến đâu thì bôi đến đó, bôi nhiều lần trong ngày. Để tránh bôi nhiều lần, có thể trộn nhựa sung với lá non, giã nát rồi đắp lên chỗ đau. Nếu mụn chưa có mủ thì đắp kín, nếu đã vỡ mủ rồi thì đắp để hở một chỗ bằng hạt ngô. Khi đã có mủ, muốn lấy ngòi ra thì giã thêm một củ hành với nhựa sung rồi đắp như trên, để hở miệng. Nếu sưng vú, đắp hở đầu vú.

Hỗ trợ sức khỏe mạch máu và tim

Tác dụng của sung còn giúp huyết áp và mỡ máu được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, sức khỏe của các mạch máu cũng được ghi nhận ở mức tốt hơn, đồng thời làm giảm tỷ lệ bị mắc phải các bệnh về tim mạch chuyển hóa.

Hỗ trợ khi bị viêm họng

Sung tươi sấy khô, tán bột rồi lấy một chút thổi vào họng. Sung tươi gọt vỏ, thái phiến, sắc kỹ lấy nước, cho thêm đường phèn rồi cô nhỏ lửa thành dạng cao, ngậm hàng ngày.

Hỗ trợ khi bị ho khan không có đờm

Sung chín tươi 50 - 100 g gọt bỏ vỏ, đem nấu với 50 - 100 g gạo thành cháo, chia ăn vài lần trong ngày. Có thể cho thêm ít nho khô hoặc đường phèn cho dễ ăn.

Hỗ trợ khi bị viêm khớp

Sung tươi lượng vừa đủ đem hầm với thịt lợn nạc ăn. Sung tươi 2 - 3 quả rửa sạch thái vụn rồi tráng với trứng gà ăn.

Với những thông tin được chia sẻ ở trên có thể cho bạn biết những lợi ích bất ngờ mà quả sung mang lại cho sức khỏe rồi. Tác dụng của quả sung đối với các trường hợp trên đạt được hiệu quả. Hy vọng, những nội dung trên sẽ có ích đối với bạn trong việc hỗ trợ sức khỏe trong cuộc sống.

 

St

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline