Một số loại thực phẩm tốt cho xương khớp

Give You Peace Of Mind

0933 516 299

congtuan@vcfoods.vn

Một số loại thực phẩm tốt cho xương khớp

Khi bạn có một chế độ ăn cân bằng sẽ giúp bạn xương khớp chắc khỏe ngay từ lúc trẻ và duy trì cả khi bạn về già.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp cung cấp đầy đủ can-xi, vitamin D giúp xương chắc khỏe và nếu không làm tốt điều này, có rất nhiều nguy cơ như: loãng xương, xương dễ gãy khi bị té ngã.

Dinh dưỡng cho người mắc bệnh xương khớp | TCI Hospital

CANXI

Trung bình một người lớn cần 700mg canxi/ngày. Bạn có thể hấp thụ can-xi qua ăn các loại thực phẩm khác nhau, bao gồm:

VITAMIN D 

Người lớn cần 10 microgam (400 IU) vitamin D mỗi ngày. Nhưng rất khó có thể hấp thụ được tất cả lượng vitamin D cần thiết qua chế độ ăn, mà chúng ta hấp thụ vitamin chủ yếu từ ánh nắng mặt trời qua da. Chúng ta cũng nên lựa chọn mùa, thời gian thích hợp để có thể dành một chút thời gian hấp thụ ánh nắng mặt trời và không bôi kem chống nắng.

Với người ăn chay có thể không thể hấp thụ can-xi từ sữa và sản phẩm sữa (sữa, pho mai và sữa chua) nhưng người ăn chay có thể hấp thu can-xi từ một số loại thực phẩm sau: các loại đồ uống chiết xuất từ đậu nành, gạo và yến mạch, hạt vừng và trái cây sấy khô (nho khô, mận khô, sung và mơ khô).

Một chế độ ăn thuần chay cũng khó có thể hấp thụ được đủ lượng vitamin D qua các loại ngũ cốc, đặc biệt là đậu nành. Do vậy, ánh nắng mặt trời sẽ tốt cho tất cả mọi người vào mùa và khung giờ phù hợp.

Để bảo vệ vấn đề cơ xương khớp, ngoài việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe, chúng ta cũng cần duy trì một lối sống lành mạnh, kết hợp hợp việc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đặc biệt đối với người già, người làm việc nặng hoặc dân văn phòng ít di chuyển.

(Lược dịch từ https://www.nhs.uk/live-well/bone-health/food-for-strong-bones)

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline