Bổ sung vitamin D giúp ngăn ngừa mất trí nhớ

Give You Peace Of Mind

0933 516 299

congtuan@vcfoods.vn

Bổ sung vitamin D giúp ngăn ngừa mất trí nhớ

Vitamin D tác động lớn đến chức năng não, có thể giúp tránh tình trạng mất trí nhớ.

Nghiên cứu tại Mỹ được thực hiện trên 382 người trong 8 năm từ 2002 đến 2010. Người tham gia tuổi từ 60 đến 90, bao gồm người có nhận thức bình thường, suy giảm tâm thần nhẹ và mất trí nhớ. Nồng độ vitamin D và năng lực tinh thần của họ được đo lường định kỳ hàng năm.

Vitamin D được hấp thụ vào cơ thể thông qua tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và chế độ ăn uống giàu lòng đỏ trứng, pho mát, dầu cá.

Kết quả cho thấy những người với nồng độ vitamin D thấp có khả năng suy giảm trí nhớ nhanh chóng hơn 2-3 lần so với những người được cung cấp đầy đủ. Vitamin D quan trọng đối với xương, được hấp thụ vào cơ thể thông qua tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và chế độ ăn uống giàu lòng đỏ trứng, pho mát, dầu cá.

Joshua Miller, giáo sư về khoa học dinh dưỡng tại Mỹ cho biết những người sống ở vùng khí hậu nơi mặt trời không nhiều hoặc làm công việc không tiếp xúc ánh sáng mặt trời cần được bổ sung vitamin D hợp lý. Tuy nhiên uống quá nhiều vitamin D có thể gây nguy hiểm. Do đó nên tham khảo ý kiến bác sĩ gia đình về việc bổ sung viên uống.

"Kết quả này giúp chúng tôi mở ra hướng nghiên cứu liệu có nên sử dụng vitamin D để điều trị làm chậm tốc độ suy giảm nhận thức và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ ở người lớn tuổi hay không", ông nói thêm.

 

Nguồn: Viện Dinh dưỡng cơ sở 2

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline